Thủ tục xin visa Đài Loan

Hiện nay có nhiều bạn muốn đi du lịch tự túc Đài Loan. Thực tế việc đi du lịch tự túc không khó nếu như bạn đáp ứng đủ điều kiện do bên Đài Loan đưa ra. Dưới đây mình sẽ tổng hợp lại những thông tin cần biết để xin visa nhé.

 1. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 2. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 3. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
 4. Chứng minh nghề nghiệp (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản photo, đem theo bản gốc để đối chiếu xong trả lại.
 5. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 7. Booking vé hai chiều gồm chiều đi và chiều về.
 8. Booking khách sạn, có thể thay đổi sau khi có được Visa.
 9. Hành trình du lịch Đài Loan: mô tả lịch trình đi chơi của bạn khi ở Đài Loan.
 10. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Nên đổi USD trước khi đi, nếu quên thì vẫn có thể đổi tại đó nhưng tỷ giá khá cao.
 11. Nộp hồ sơ tại : 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Hồ Chí Minh (khu vực từ Đà Nẵng trở vào ) hoặc Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy,  Cầu Giấy, Hà Nội (khu vực từ Huế trở ra)

Chú ý thêm: Việc chứng minh tài chính rất quan trọng, vì nó thể hiện bạn có đủ tiền để đi du lịch và không có ý định trốn ở lại. Nên ngoài sổ tiết kiệm (càng nhiều tiền càng tốt), bạn nên photo thêm giấy tờ nhà đất do bạn sở hữu, giấy phép kinh doanh của bạn (nếu bạn có cửa hàng, nhà cho thuê.…)

Nếu bạn không đủ tiền để chứng minh tài chính hoặc chưa có công việc, tốt nhất bạn nên đặt các tour du lịch để đảm bảo  bạn có khoảng thời gian vui vẻ ở Đài Loan mà không phải lo bị từ chối visa.

* **Ngoài ra, nếu bạn đủ điều kiện dưới đây sẽ được miễn visa***

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen (Châu Âu), Hàn Quốc và Đài Loan (không áp dụng với công dân từng đi lao động tại Đài Loan) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, mỗi giấy phép có hiệu lực trong vòng 90 ngày, được lưu trú tối đa trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. 

Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

hoặc

https://immigration.gov.tw => Online Application => (5) People from Southeast Asia should receive an online check if applying via internet

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Tuy nhiên, nếu không đăng ký được trên mạng thì đến làm thủ tục xin visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và theo từng trường hợp cụ thể sẽ không cần phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

Trang web đăng kí visa online: https://visawebapp.boca.gov.tw

 

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ. Nếu các bạn có thắc mắc gì có thể comment bên dưới, mình giúp được sẽ giúp các bạn.

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s