Nhà cũ, nhà mới!

Không nhớ là đã từng khoe “nhà mới” của mình chưa? Thôi kệ, hôm nay rảnh rỗi khoe lại. Nhà này không phải mình mới dọn vào mà là đã ở đây được hơn 1 năm rồi. Mình thích cái phòng bé tý của mình lắm, nói bé chứ nó lớn hơn cái nhà trọ 3 người ở thành phố HCM í.

Mình thích nhà có nhiều cửa sổ, và phòng của mình nhiều cửa sổ nhất trong nhà –  tận 2 cái. View nhìn ra cối xay gió và rừng cây, đúng kiểu mình thích luôn. Ngày cuối tuần rảnh rỗi thì bắt cái ghế, đọc sách, uống cà phê và nhìn xa xăm. Đôi khi nhìn xa xăm giống như kiểu già đời rồi nên suy nghĩ nhiều thứ lắm, nhưng thực ra đầu óc mình rất đơn giản, chẳng có nghĩ gì được nhiều đâu, cùng lắm là nghĩ: “lát nữa nấu gì ăn đây?”.

Hôm nào trời trở gió, nổi mưa thì mình lại càng thích. Kiểu lành lạnh, quấn chăn rồi cầm ly trà, ly cà phê thơm phức, hít hà như trong mấy bộ phim tình cảm lãng mạn. Mình cũng “đầu tư” mua đèn xông tinh dầu để thư giãn. Đi học đi làm thì thôi, hôm nào ở nhà hoặc tối về là đốt đèn. Mùi tinh dầu mình chọn thì tùy theo cảm xúc, hôm nào nắng đẹp mình vui vẻ thì chọn tinh dầu cam, hôm nào tinh thần không thỏa mái kiểu như làm thí nghiệm không được như ý hoặc bị giáo sư càm ràm thì mình sẽ chọn tinh dầu lavender cho dễ ngủ. Tinh dầu sả chanh sẽ được dùng trong lúc đọc sách.

 

2

Giờ trừ khi bác chủ nhà đuổi đi thì mới dọn đi thôi chứ ở đây vừa yên bình, vừa thỏa mái và rộng rãi. Mọi thứ thật dễ chịu với mình. Đôi khi mình sợ về Sài gòn, khói bụi mịt mù, căn nhà trọ bé tý không có cửa sổ và cuộc sống quá tất bật.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s