Những thay đổi nhỏ trong năm mới

Mọi người ở Việt Nam mới ăn Tết xong, còn mình thì vẫn đi học đi làm bình thường, hôm nay, ngày đầu tháng, mình đã có một số thay đổi tích cực trong tháng vừa rồi và hy vọng trong những tháng tiếp theo sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Mình đã nghỉ việc làm thêm ở nhà hàng Ý.

Mình đã thông báo nghỉ việc trước 4 tuần theo quy định. Sau một kì nghỉ giáng sinh dài, mình quay trở lại làm việc trước khi có thông báo chính thức nghỉ, tức là phải đợi tuyển được người thì mình mới được cho nghỉ. Và ông chủ đã rất nhanh chóng tuyển được một bạn rất vừa ý, làm việc cực nhanh nhẹn và khỏe mạnh nên mình được cho nghỉ sớm hơn 1 tuần so với dự kiến. Ngày ông chủ thông báo mình được nghỉ việc cũng vui không kém. Hôm đó mình vẫn đi làm bình thường, lát ông chủ xuống bảo mình “Mày sắp có tin vui rồi đó. Tao sẽ cho mày biết sau”, rồi đánh cái chớp mắt tinh nghịch như mọi hôm trong cái mắt kính màu đỏ nhỏ xíu, nhìn chẳng hợp với khuôn mặt bự chảng của ổng gì cả. Mình nghĩ thôi chắc được cho nghỉ sớm rồi, mừng quá. Sau khi làm xong, mình vô văn phòng của ổng nói chuyện. Ổng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến mình, khen tới tấp, nào là “Mày làm việc rất tốt, rất chăm chỉ, tao rất tiếc khi mày phải nghỉ làm để tập trung việc học, nhưng mày biết đấy, lúc nào mày muốn quay lại đây làm tao vẫn luôn đón nhận” vân vân và mây mây. Ổng còn thêm câu chốt “Mày được tự do rồi đó, về đi” Hahaha. Rồi mình ôm chào tạm biệt mọi người trong quán, cảm ơn đã giúp đỡ mình trong suốt mấy tháng vừa qua, hẹn ngày gặp lại rồi bye bye đi về.

Và mình chính thức được nghỉ việc, nghỉ việc xong mình thấy thời gian thật nhiều. Bình thường sau khi học xong ở trường lúc 5h chiều, mình đi làm thêm một mạch tới 11h đêm, còn bây giờ thì rảnh quá rảnh. Rồi mình bắt đầu đọc sách nhiều hơn, dọn dẹp nhà cửa, trồng cây.

Phòng của mình không có đồ đạc gì nhiều, vậy mà khi dọn ra vẫn còn rất nhiều đồ. Mình dành hẳn 2 ngày cuối tuần để dọn dẹp lại cho nó gọn và đi quyên góp những đồ dùng còn tốt nhưng mình ít xài. Trồng thêm nhiều cây xanh trong phòng. Mình trồng nhiều quá đến nổi con bé cùng nhà nó bảo “Có ngày chị bị ngộp thở vì cây đó”

15805195032112286738624542676715.jpg

Có thể mọi người không tin nhưng dù mình học tiến sĩ, phòng mình chưa bao giờ có bàn học. Mình luôn cố gắng tập trung học ở trường và không mang việc về nhà, cân bằng cuộc sống khá quan trọng với mình. Thường thì mình đi làm thêm, rảnh rỗi thì đi du lịch, nếu ở nhà chỉ có nấu ăn, đọc sách, làm bánh. Nhưng giờ hết làm thêm, mình muốn thay đổi bản thân một chút, học thêm một chút nên mình nhờ anh bạn chở đi mua bàn học trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người trong nhà. 2 năm qua mình không có bàn học. Và giờ đã có.

15805195064067971893002380975283.jpg

Có bàn học để làm gì? Ừa thì mình viết blog nhiều hơn. Ban đầu ý định của mình là làm cho cái blog này trở thành blog du lịch. Nhưng mình nhận ra mình không đủ khả năng viết chi tiết cho từng chuyến đi. Mình đi rất nhiều nhưng khi viết mình muốn đặt cảm xúc của mình vào đó hơn là một lịch trình. Vì khi nghĩ là phải chia sẻ đúng như lịch trình mình đã đi thì mình chẳng còn nhớ chi tiết đến mức đó, và rồi mình ít viết hẳn. Thế là mình quyết định chia sẻ những trải nghiệm thường ngày, những chuyến đi đáng nhớ …. hơn là một blog du lịch.

Mình cũng bắt đầu học tiếng anh. Lạ nhỉ, ở một nước nói tiếng anh thì học tiếng anh làm gì? Ừ thì mình không hài lòng lắm với việc phát âm của mình. Ngoài ra, đa số thời gian mình đọc và viết đều là tiếng anh chuyên ngành, cho nên những từ vựng thuộc những lĩnh vực khác mình lại rất yếu. Cho nên muốn học thêm.

………Đó là công dụng của cái bàn. Hahaha

Rảnh rỗi quá, mình đọc sách nhiều hơn. Lần đầu tiên trong cuộc đời của mình, mình đọc 8 cuốn sách trong 1 tháng. Khi đặt mục tiêu mỗi ngày đọc sách ít nhất 1 giờ đã làm cho mình đọc sách nhiều hơn, và thực tế vào những ngày cuối tuần, mình đọc hơn 3 giờ. Nếu tập trung đọc trong 1 giờ, mình có thể đọc ít nhất 50 trang. Thường thì mình đọc sách trên điện thoại và đọc trước khi ngủ, nên mắt mình rất đau và mỏi. Rồi quyết định mua một cái Kindle về đọc vì đang có khuyến mãi. Có lẽ mình đã rất sáng suốt khi mua Kindle vì mình không bị phân tâm bởi những ứng dụng khác trên điện thoại như đang đọc sách thì tin nhắn tới, nhắn qua nhắn lại, rồi lên youtube, facebook các kiểu, thời gian trôi đi đâu mất tiêu. Trước khi ngủ đọc sách cũng không bị mỏi mắt, cầm nhẹ nhàng nên cũng không mỏi tay. Mình nghĩ, tiền ăn nhiêu cũng hết, mua cái máy đọc sách xài được vài năm mà cũng tiếc, thế là quất luôn.

15805184116331041250212448289212.jpg

Đó là một số thay đổi tích cực trong tháng đầu năm, hy vọng năm nay sẽ có những chuyển biến tốt hơn.

Chúc các bạn một năm mới an lành, hạnh phúc và thêm nhiều niềm vui mới.

2 thoughts on “Những thay đổi nhỏ trong năm mới

  1. Đọc post thấy b đang rất vui vì rảnh rỗi hơn hihi. M cũng rất dở khoảng viết lịch trình chi tiết du lịch nên cũng tịt luôn mấy bài blog du lịch 😂. Kindle thích nhỉ m cũng bị phân tâm khi đọc sách trên đt nhiều lắm í.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s