Học bổng du học New Zealand

New Zealand là một quốc gia yên bình với nhiều cảnh thiên nhiên tươi đẹp nhưng hầu như ít ai biết và lựa chọn New Zealand để đi du học hơn so với Úc hay Mỹ. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài học bổng du học New Zealand để các bạn có thêm lựa chọn phù hợp với khả năng và ngành học của mình.

Đây là học bổng danh giá nhất của chính phủ New Zealand dành cho Việt Nam. Học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí, tất tần tật từ lúc bạn nhận được học bổng cho tới lúc bạn về nước. Và nếu bạn được học bổng này thì không lo sợ sẽ thiếu tiền đâu nhé, sống thỏa mái ở New Zealand luôn. Thời gian mở đơn online từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 3 dành cho bậc sau đại học gồm nhiều ngành khác nhau trong khắp các trường đại học ở New Zealand.

Yêu cầu: Đã tốt nghiệp đại học, có 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc 2 năm nếu làm bán thời gian liên quan tới ngành học. Ở và làm việc ít nhất 2 năm tại Việt Nam (bạn nào mới đi du học về thì không apply được). Ngoài ra học bổng này yêu cầu bạn viết một bài luận cá nhân, hoặc đề cương nghiên cứu nếu bạn nào apply tiến sĩ và phải trở về Việt nam ngay sau khi kết thúc khóa học. …..Mỗi năm yêu cầu có thể thay đổi vì thế các bạn nên cập nhật tại FB Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hoặc trang web của bộ giáo dục New Zealand New Zealand Scholarship

Học bổng này cạnh tranh trong khu vực Việt Nam và các suất chia đều cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trên trang web của bộ giáo dục New Zealand không nói là bao nhiêu suất được cấp mỗi năm nên mình không rõ số lượng.

Hầu như trường nào cũng có nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế, tỷ lệ cạnh tranh toàn cầu, xét theo nhiều tiêu chí và chọn từ trên xuống. Để biết trường nào có học bổng và học bổng được cấp bao nhiêu tiền thì vào trang web của trường để xem.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s