Ngày đầu tiên học chơi đàn guitar

Không phải tự nhiên mình nổi hứng lên học đàn guitar đâu, mà là cuối tuần ông chủ nhà dọn nhà để chống dột, vì mùa đông rồi nên trời mưa hơi bị nhiều, nhà bị nhiễu nước nên phải lấy thau ra hứng. Trong lúc dọn nhà thì ông chủ dọn ra cây đàn do người thuê cũ để lại, họ bảo sẽ quay lại lấy mà mấy năm rồi chưa thấy ghé, chắc họ quên rồi. Mà mình thì đang chơi trò “Thử thách 30 ngày” nên mình có nhiều thời gian lắm.

Trò “Thử thách 30 ngày” là do mình đặt ra và chơi với một người bạn nữa, kiểu như là làm một điều gì đó mình thích, hoặc muốn thay đổi thói quen xấu của mình trong vòng 30 ngày. Thử thách của mình là ‘thức dậy lúc 5:30 sáng trong vòng 30 ngày’. Và hôm nay là ngày thứ 3 của mình, cái vụ chơi đàn này là do dậy sớm nên rảnh rỗi quá đó mà.

Quay lại vấn đề cây đàn, mình lan man quá.

Mình chạy lại nịnh nọt hỏi ông chủ nhà:

Mình: chú ơi chú cho con mượn cây đàn nha chú, nha nha?

Chú hỏi: con biết đánh đàn hả?

Mình: dạ không, nhưng con muốn học.

Chú “ừ” nhưng không quên quăng lại một câu ‘vậy là cả nhà sắp được nghe con hành hạ rồi’ Haha.

Kệ, mình cứ xách cây đàn chạy ton ton về phòng vừa chạy vừa cười, như sợ chú đổi ý vậy đó. Nhắn liền cho thằng em trai (em nhà người ta), nó biết đánh đàn. Hỏi nó chỉ mấy cái cơ bản cho người bắt đầu từ 0.

Và lên Youtube tìm cách học. Và bài học đầu tiên ngày hôm nay của mình là “Làm sao để cầm đàn” 😂😂😂

Và đây, hình cầm đàn cool ngầu làm màu nè.

IMG_20190603_182555~2.jpg

Hy vọng sau mấy tháng luyện tập thì có thể chơi được bài dễ nhất. Và đây cũng là một trong những điều mà mình muốn làm trong bucket list của mình – học chơi một nhạc cụ.

Còn bạn, bạn đang chơi hoặc đang học chơi nhạc cụ gì?

Hãy thử một trò gì đó mới để cảm thấy đời thú vị hơn nè. Như câu hát “em ơi có bao lâu, 60 năm cuộc đời”, nếu cuộc đời mình có 60 năm thì ít nhất mình còn 30 năm nữa để làm điều mình thích hoặc muốn làm. Sống đơn giản cho đời thanh thản nè. Buồn phiền làm gì cho mất đi một ngày vui.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s