Concert – Món ăn tinh thần của mùa hè.

Chào tạm biệt mùa đông lạnh giá, mùa xuân ấm áp để đến với mùa hè rực lửa. Nếu như ở Sài Gòn, nhiệt độ 27-30 độ C là mát mẻ, dễ chịu thì ở Wellington chổ mình ở, 30 độ là nắng cháy đầu luôn. Nhưng ngược nỗi dân tình bên này rất thích nắng cho nên rất nhiều hoạt động và lễ hội được tổ chức vào mùa hè, trong đó nổi bật nhất là concert (hòa nhạc ngoài trời) vào nguyên tháng 1, lễ hội té nước vào tháng 2 và lễ hội đua thuyền vào tháng 3. Mùa hè cũng là thời điểm có ngày dài nhất trong năm, mặt trời mọc vào lúc 5h sáng và lặn vào lúc 9h tối cho nên sau khi mọi người kết thúc ngày làm việc vào lúc 5h chiều sẽ cùng gia đình hoặc bạn bè ra ngoài trời gặp nhau nói chuyện. Tụi con nít cũng nô nức vui vẻ theo chân ba mẹ chạy nhảy khắp nơi vì không phải đi ngủ sớm. Tụi nhỏ bên này thường 8h tối là lên giường ngủ hết rồi.

Thứ sáu vừa rồi, mình và tụi bạn cùng office dẫn nhau ra Botanical Garden (vườn thực vật) để xem hòa nhạc. Có thể nói đi xem hoà nhạc là món ăn tinh thần của người dân nơi đây, là cơ hội gặp gỡ nhau, trò chuyện, tắm nắng và thư giãn . 8h tối buổi hòa nhạc mới bắt đầu mà tụi mình đến nơi lúc 7h đã gần như kín hết cả một khoảng vườn rộng. Thời tiết ở Wellington rất thất thường, hôm nào không nắng thì mưa, không mưa thì gió, cho nên vào những ngày nắng đẹp, hầu như ai cũng tranh thủ ra ngoài. Mọi người ngồi trên tấm lót trải ra bãi cỏ, mang nào là bia, đồ nhấm các kiểu như đi picnic vậy đó. Có lẽ không ít người đến đây để hòa vào không khí vui tươi này, là cơ hội để hẹn gặp nhau nói chuyện hơn là nghe hòa nhạc.

Tụi mình mỗi đứa mua thức uống mình thích và thêm vài món ăn vặt đi kèm để chia sẻ chung với cả bọn. Mình hạn chế uống đồ uống có cồn, nhưng với những buổi tối vui vẻ như thế này thì mình luôn mang theo 1 chai cider ngọt lịm cùng với vài chai Kombucha ( loại thức uống lên men nhưng không có cồn).

15787298297597055179816876414335.jpg

Màn giới thiệu của MC không làm mọi người hào hứng lắm, lâu lâu anh chàng còn hỏi “Nếu bạn đang đang nghe tôi nói thì giơ tay lên xem nào” , chỉ vài cánh tay lác đác giơ lên. Nhưng khi ban nhạc bước ra, gõ vài nhịp trống, đánh vài phím đàn là cả đám ở dưới hú hét lên. Ban nhạc chơi trên khán đài, đám con nít thì nhảy nhót bên dưới, có vài bạn cũng đứng lên nhảy theo. Thực sự mà nói thì những bài hát mà họ chơi, mình chẳng biết bài nào, chưa kể đến những bài do họ tự sáng tác tự hát.

Trời tắt nắng thì thời tiết cũng trở lạnh, mình và một vài người cũng bắt đầu lấy chăn ra trùm kín người. Những gia đình có con nhỏ thì họ sẽ về nhà sớm, tụi mình thì ngồi lâu thêm một tẹo, đến khi lạnh quá hết chịu nổi thì cả đám cuốn gói đi về. Nói về chứ thực ra đi dạo quanh khu vườn vì ban đêm khu vườn được chong đèn rất mờ ảo. Những ánh sáng đầy màu sắc được chiếu vào từng gốc cây, nhánh lá, cây hoa nhìn ảo diệu lắm.

Được ra công viên gặp gỡ bạn bè, trò chuyện với nhau, chia sẻ việc học việc làm thí nghiệm, ai cũng thấy vui nên cả bọn hẹn nhau mỗi thứ 6 đi học về sớm ra đây nghe nhạc uống bia chơi.

2 thoughts on “Concert – Món ăn tinh thần của mùa hè.

  1. chà, không gian thiệt là vui nhộn nhưng nhẹ nhàng. Còn chỗ mình ở hiện giờ là 0-1 độ C. Cần lắm một chút ấm áp của mùa hè.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s