Nghỉ hè

Vậy là bắt đầu từ tuần này mình chính thức được nghỉ hè, nghỉ tận 3 tuần. Bình thường sáng ra mình khá chật vật để thức dậy đi học, nhưng bắt đầu kì nghỉ hè, mình tự nhiên thức dậy thật sớm, pha ly trà nóng rồi cầm đi dạo quanh vườn. Hôm cuối tuần, anh bạn chở đi mua đất và hạt giống về trồng cây, rồi cày cuốc mất mấy ngày cho hai khoảnh vườn nhỏ bé tý ty. Hôm nay trời đổ mưa to, mừng thầm vì mấy hạt giống mình gieo ngoài kia sẽ được tắm tưới mát. Sắp có rau ăn rồi. Hy vọng vậy. Nếu hông thì sắp có rau cho mấy con sâu với ốc sên ăn rồi. Hihi.

Tuần trước mình có một tuần cắm trại trên núi, đi theo chương trình hổ trợ của Viện nghiên cứu, nơi cấp học bổng cho mình. Chương trình này tổ chức để giúp cho các sinh viên tiến sĩ năm cuối có thời gian để viết bài báo hoặc luận văn tốt nghiệp, và chỉ dành cho phụ nữ, sướng. Chương trình thật tuyệt vì bình thường mình quá bận rộn với việc làm thí nghiệm nên hầu như không có hoặc có rất ít thời gian để viết bài. Nên đây là cơ hội để mình có thời gian tập trung viết. Gọi là đi cắm trại nhưng thực ra là dưới chân núi có một cái nhà nghỉ nhỏ nhỏ dành cho dân leo núi. Tụi mình lên đó ở lại, viết bài, rồi mệt thì đi leo núi lòng vòng quanh đó.

View nơi cắm trại nhìn từ nhà bếp

Khu cắm trại này nằm dưới chân núi lửa, những ngọn núi xung quanh đây vẫn còn hoạt động nhưng không có phun trào, lần cuối cùng phun trào là vào 1977. Tụi mình ở đây được 1 tuần, mình về hôm thứ 7 tuần trước, hôm thứ hai tuần này có thông báo đóng cửa khu leo núi và nâng mức mức báo động 2 vì có nguy cơ núi lửa phun trào một lần nữa. Nguyên đám bạn bảo là “We missed it”. Hahahaha.

Về tới nhà thì bắt đầu đi sắm quà giáng sinh. Mọi năm thì mình không quan tâm lắm, nhưng ở đây cũng được 3 năm rồi, nhập gia tùy tục. Đây là ngày nghỉ lễ lớn ở bên này, giống như Tết ở Việt Nam vậy đó, mọi người đi mua sắm để tặng cho người thân, bạn bè. Mình cũng lăn ra phố mua đồ để về gói quà và trao đổi quà với bạn bè, người thân, như một lời cảm ơn vì một năm qua đã giúp đỡ và cùng nhau trải qua mọi điều.

Tối qua mình ngồi hì hục gói quà, muốn cong cái lưng luôn. Đặt đống quà dưới cây thông noel mà lòng tràn đầy cảm xúc. Giờ đợi đến ngày 25/12 sẽ mở quà và ăn mừng giáng sinh.

Hôm trước anh bạn đi ăn tiệc giáng sinh, mặc áo len có hình con tuần lộc đặt hàng ship từ bên Anh về, may quá về kịp giáng sinh, rồi đội mũ len noel đi ra ngoài ăn tiệc. Bên này giáng sinh đúng vào mùa hè nên nóng bốc lửa luôn. Mình cười cho một trận, anh tự nói là sang năm sẽ mua đồ noel mùa hè chứ hổng chơi đồ mùa đông nữa. Ngược nỗi, vì là giáng sinh nên cửa hàng online đa số bán hàng mùa đông. Hy vọng sang năm sẽ mua được quần sọc với áo thun noel.

Ông chú chủ nhà mình thì đi nghỉ mát hẳn một tuần, mọi người trong nhà vẫn còn phải đi làm đến ngày 24 mới được nghỉ, nên chỉ một mình mình ở nhà, làm vườn, nấu ăn, dọn dẹp và viết bài. Giờ rảnh rảnh tý mình sẽ viết nhiều hơn về những chuyến đi của mình suốt mấy tháng vừa qua.

Chúc mọi người một giáng sinh an lành.

2 thoughts on “Nghỉ hè

    1. Dạ, đúng vậy đó cô. Cô quản lý của tụi con cũng nói là : “cuộc sống của mấy em gần như hoàn hảo, có gì mà phải lo phải buồn cơ chứ”.

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s