Mắc đi Úc mà ngân sách có hạn thì phải làm sao?

Mùa đông nước Úc cận kề là khi mùa hè Sài Gòn ngày càng rực lửa.
Để thử 1 lần ngắm TUYẾT RƠI MÙA HÈ thì giờ mọi người tranh thủ làm visa Úc nha.
Hiện Visa Úc đang khá dễ dãi đối với những hồ sợ hợp lệ theo yêu cầu. Tính đến thời điểm này, mình vẫn thấy họ cấp nhiều visa 3 năm luôn á. Tranh thủ làm đẹp hồ sơ, xin 1 lần đi chơi 80 lần trong 3 năm nha.
Để tự xin visa, bạn có thể tham khảo ở blog.
Còn giờ, mình sẽ giới thiệu một vài cách để DU LỊCH BỤI NƯỚC ÚC trở nên NHẸ LÒNG hơn.

 • Vé máy bay: VJ, Vâng vẫn là VJ. Một là, VJ có đường bay trực tiếp từ SGN đi Mel, Syd và cả Brisbane rồi. Hai là, VJ hay thả vé 0đ để những bạn có ngân sách giới hạn như mình có thể ta bà thế giới mà bớt tính toán lo âu ^^. Mình đang xem thử khứ hồi SGN-MEL hay SGN-SYD khứ hồi giá 900k. Thêm thuế vô là gần 7 triệu. Ai canh được vé 0đ thì hơn 5 triệu thôi. (Chưa gồm hành lý kí gửi)
 • Bay nội địa Úc: Mình thấy mọi người thường bay Jestar cho tiết kiệm. Nhưng đợt này hãng REX có chương trình khuyến mãi bay giữa tuần nó rẻ hơn Jestar …1 đô mà còn có hành lý kí gửi ^^. Bạn có thể cân nhắc thêm hãng này, nếu thời điểm bạn đi trùng đợt tung vé km của hãng. VD: SYD – MEL 89 AUD, SYD – BRISBANE 89AUD, BRISBANE – MEL 109AUD, …
 • Buýt đường dài Greyhound Australia: Như kiểu xe buýt ngày/đêm và giống hình thức JR Pass của Nhật. 1 vé có thời hạn bao nhiêu ngày, cứ muốn đi đâu trên chuyến đường họ khai thác thì mình lên xe. Nhưng số lượng xe có giới hạn chuyến, và nó không giới hạn mình đặt BAO NHIÊU CHUYẾN/ NGÀY. Nên nếu chưa chắc sẽ đi điểm này điểm kia thì bạn cứ đặt hết. Đến hôm đi thiệt thì bạn nên hủy các chuyến còn lại nhường ghế là cho người khác.
  Loại vé này dành cho bạn nào … siêng, không có lịch trình cụ thể và có nhiều thời gian cỡ 2 tuần trở lên để bon bon trên xe buýt ngày đêm đến những vùng đất mới. Mùa đông họ còn cung cấp chuyến buýt lên thẳng Thredbo luôn (có bao gồm trong vé National Whimit Passes)
  Và đây… họ còn đang khuyến mãi giảm 20% luôn nè.
 • Ở dorm: Bạn có thể tham khảo hệ thống của Nomad, rải khắp Úc, NZ và cả Thái Lan. Họ đang có các gói 10 ngày 400 AUD (tính ra mỗi đêm 40AUD), 21 ngày, 45 ngày, 60 ngày.
  Hệ thống Nomad bạn xem cụ thể ở đây

  Hoặc muốn ổn áp hơn, bạn có thể ở Youth Hostels Association (YHA). YHA có cả ở đảo (North Stradbroke Island) và cả trên khu trượt tuyết (Thredbo).

  Còn trường hợp ở nhờ thông qua Couchsurfing…. mà mình thấy khó, khó lắm, thật sự khó lắm luôn. Có thể mình không đủ thiện cảm với các host mình xin ở nhờ. T T.
Để tìm chỗ ở trong hệ thống YHA, nhanh nhất là bạn cứ gõ (nơi ở) YHA nà nó ra nha.

Rồi. mình chỉ thấy những khoảng này là mình có thể …chuẩn bị trước…. còn việc ăn uống, đi lại trong nội đô thì khi tới mình hỏi thăm thêm hen. Hi vọng bài viết hữu ích với cách đi của bạn. ^^

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s