Indonesia – Effrata Waterfall

Thác Effrata

Trong hành trình chạy vòng quanh hồ Toba thì tụi mình có ghé qua thác Effrata. Mình thích cảnh tự nhiên hơn các điểm đền chùa, nên không thể bỏ qua cái thác này, mặc dù đường đi đến thác thì vô cùng gian nan do đường sá bị sạc lỡ nhiều, trơ cả đá ra.

Để đi đến thác Effrata, tụi mình lái xe đi nửa vòng của bờ hồ, tính ra gần 100km (kể cả đi lạc), sau đó đi tiếp 20km ra khỏi hồ, hướng về phía Bắc, như trên bản đồ bên dưới.

1.jpg
Đi nửa vòng bờ hồ tới thác Effrata

Cảnh ven đường để đi đến thác này khá đẹp.

IMAG6361
Cảnh chụp trên đường lên thác

Vì hồ Toba khá rộng, nên bạn có thể nhìn thấy hồ ở mọi góc nhìn. Ở hình bên dưới, bạn có nhìn thấy con đường nhỏ nhỏ dọc theo sườn núi không? Đường đó sẽ dẫn đến thác.

IMAG6371
Cảnh hồ trên đường đi

Lái xe về phía núi, ra xa khỏi hồ để đến thác. Quay nhìn lại mặt hồ thật yên bình.

Con đường nhỏ đi dẫn đến thác

Đi sâu vào trong làng thì sẽ nhìn thấy những ruộng bậc thang lúa được ngăn với nhau bởi những tảng đá lớn nhỏ. Tụi mình dừng lại chụp hình thì mấy cô bác ở đây đi ngang qua cười và nói “chổ này có cái gì đẹp mà tụi bây đứng chụp vậy”. Mình thấy lạ thì chụp thôi, hehe.

IMAG6378
Ruộng lúa được ngăn bởi những tảng đá lớn nhỏ

Chạy xe đi sâu vào núi……….

Cảnh núi non mê hoặc mình

Qua ngọn núi trước mặt là tới thác. Nói dễ vậy thôi chứ đi vật vả. Mình chở con nhỏ bạn lái qua khỏi ngọn núi này cũng run cả tay. Đường dốc 45-50 độ mà toàn đá, mình toát cả mồ hôi hột vì căng thẳng. Cả người phải gồng lên để chống lại sự trượt xuống của mình và con nhỏ bạn đằng sau. Sau 20p vật vờ, lê lết thì cũng tới nơi.

Cổng vào
Tên thác và con chiến mã thuê để đi. Có thể nhìn thấy hồ từ đây.

Thác này ít ai đến, một phần thì nó xa so với hồ, một phần nữa là chắc nó chẳng có sức hút để sống ảo lắm – vì chạy lên đây mệt thấy bà mà chụp choẹt 5p thì không đáng bỏ công lắm. Nên lúc tụi mình lên thì chỉ có tụi mình thôi, chả có ai.

Vé vào cổng

IMAG6416
Chụp toàn cảnh thác.

Kết thúc hành trình đến thác Effrata. Thực ra cái thác này không phải là điều làm mình ấn tượng mà là cảnh đi đến thác khá đẹp với ruộng lúa và view nhìn bao quát cảnh ven hồ.

 

 

Đón đọc phần tiếp theo Indonesia – Merbabu Mountain

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Indonesia – Effrata Waterfall

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s