Trở lại

Đã lâu lắm rồi mình mới viết blog trở lại. Có nhiều thứ làm mình sao nhãng: mình đã gần như hoàn thành bản nháp đầu tiên cho bài báo chuyên ngành sau 2 năm làm thí nghiệm, rồi mê mẫn mấy cuốn sách về Warren Buffett. Khi mọi thứ tạm ổn, quay qua quay lại giờ đã là mùa đông ở New Zealand rồi, càng ngày mưa càng nhiều hơn và lạnh hơn. Càng lạnh thì dậy sớm càng khó, 7h mà trời vẫn chưa sáng nên mình chỉ muốn quấn mình hoài trong chăn thôi.

Mấy cái cây ngoài cửa sổ phòng mình mới vài hôm trước lá còn vàng mà hôm qua sau một trận mưa lớn và gió mạnh thì trụi lá luôn rồi.

Chụp vào hôm đẹp trời, bây giờ trụi lá rồi.
Những cành cây sắp trụi lá.

Cuối tuần rồi mình có chuyến roadtrip xuống phía nam chơi sau mấy tháng trời ở nhà. Ai dè ngày đi trời mưa tầm tả, ngồi trên phà mà chẳng thấy gì. Nhưng hôm mình bay về thì trời nắng cực đẹp luôn, nhìn từ cửa sổ máy bay xuống những dãy núi bên dưới mà mình mê mẩn quá trời. Chợt nhớ là đã lâu lắm rồi mình chưa được leo núi. Thèm!

Tuyết phủ cả một vùng núi

Cũng lâu lắm rồi mình mới có một chuyến đi xa như vậy, lang thang một mình thích đi đâu thì đi, khung cảnh nào nhẹ nhàng yên bình, quán cà phê nào ấm áp thì mình ghé vào. Vẫn như thường lệ, một tách cà phê flat white cùng với cái bánh quy sô cô la nho nhỏ hoặc có khi là một cái bánh sừng bò còn nóng hổi thơm mùi bơ. Một mình lặng yên thưởng thức và nhìn dòng người qua lại. Đôi khi mình cảm thấy như vậy thật là đủ, chẳng cần ai bên cạnh cũng thấy vui mặc dù xung quanh mọi người có đôi có cặp, mình cũng chẳng ganh tỵ tý nào cả. Mình vui với hiện tại.

Ăn uống gần xong rồi mới nhớ chụp hình

Mình hiện tại có khá nhiều kế hoạch nhưng sẽ cố gắng viết bài thường xuyên hơn.

Thân

5 thoughts on “Trở lại

    1. Dạ. Con ở New Zealand được 2.5 năm rồi, nhiều thứ thay đổi lắm cô. Cuộc sống nhẹ nhàng bình yên làm con cũng chậm lại và có thời gian cho bản thân nhiều hơn.

      Liked by 1 person

  1. L cũng ngứa chân quá trời P oyyyyyyyyyyyyy.
    Cuối tuần mà không có đi xa nghĩa là ru rú trong nhà coi fim quặc quạ. Huhuhuhuhu.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s