Một ngôi làng đẹp

Ngôi làng này nằm ở cảng biển tên là Diamond (Diamond Harbour), chỉ mất 10 phút đi phà. Mình bắt một chuyến xe buýt từ trung tâm thành phố ra một vùng ven biển nhỏ xinh tên Lyttelton. Mình ra đây đúng vào thứ 7 nên có chợ rau quả địa phương. Khu chợ nhỏ xíu như chợ quê, mỗi sạp hàng cũng chỉ trưng bày vài món đồ nhà tự làm như bơ đậu phộng, bánh mì, phô mai… hoặc đồ tự trồng như rau củ organic. Mình dạo quanh một vòng chợ để tham quan rồi ghé quán cà phê làm một ly flat white trong khi đợi chuyến phà kế tiếp.

Hôm đó trời nhiều mây nhưng có nắng ấm áp. Khung cảnh nơi phà cập bến khá vắng vẻ, đập vào mắt mình đầu tiên là tượng đồng của hai mẹ con hướng ra biển.

Mình men theo con đường mòn đi men theo bờ biển. Một bên là biển, bên kia là rừng cây nhưng đâu đó vẫn nghe thấy tiếng cười nói bay trong gió ở xa xa bên kia. Những thảm rêu như được sơn một màu vàng

Đi một hồi trong rừng thì một cái vịnh tuyệt đẹp mở ra trước mắt, với những chiếc thuyền buồm nhỏ xinh.

Mình oà lên một tiếng thật to, hít thở thật sâu mùi của biển. Tự nhiên trong đầu mình nghĩ: cảnh đẹp như vậy mà có cái nhà nho nhỏ view nhìn ra đây thì đẹp biết mấy. Nhưng vách đá cheo leo như thế này thì khó mà xây nhà. Ai ngờ. Một ngôi nhà gỗ độc nhất có view hướng ra vịnh giữa vách đá cheo leo và có ban công đầy nắng. 
Mình tưởng tượng sáng thức dậy nơi đây giữa cái se lạnh của mùa đông, pha ly cà phê nóng hổi, quấn thêm cái chăn mỏng, hít hà mùi của biển quyện với mùi cà phê sữa béo và tĩnh lặng ngồi nhìn cảnh đẹp này thì đã biết bao.

Cuộc sống nhẹ nhàng ở New Zealand làm mình cũng thay đổi rất nhiều. Đọc sách nhiều hơn, tìm hiểu để nấu nhiều món ngon hơn, học làm bánh, trồng cây các kiểu. Tâm tính cũng điềm tĩnh hơn, bớt bon chen và ích kỉ. Tập trung nhiều hơn vào bản thân thay vì những tác động xảy ra xung quanh mình.

Một tuần nhẹ nhàng trôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s