Tại sao lại là New Zealand?

Ah. Mình muốn dành sự riêng một trang cho New Zealand vì mình sẽ ở đất nước này chắc khoảng hơn 4 năm để hoàn thành chương trình tiến sĩ của mình. Sẽ có rất nhiều nơi mình đi qua và nhiều trải nghiệm hơn mà mình muốn chia sẽ.

Tại sao lại là New Zealand?

Cách đây 4 năm, mình vô tình xem bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và trầm trồ về phong cảnh hùng vĩ đã làm nên bộ phim ấy. Ban đầu cứ nghĩ là do hiệu ứng đồ họa được dàn dựng trên máy tính, nhưng sau đó mới biết đó là những cảnh quay thật và được quay ở New Zealand. Rồi tò mò về New Zealand, mình đã xem được một vài clip trên youtube về các trò chơi mạo hiểm và hành trình leo núi rất đẹp ở đây, nó làm mình thích thú và sau đó mình phải cho vào danh sách quốc gia phải đến của mình.

Nhưng để đến được đây không hề dễ chút nào. Ban đầu nghĩ là sẽ kiếm thật nhiều tiền rồi đi du lịch, nhưng sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở Đài Loan, mình đã nghĩ ra một con đường khác để đi qua New Zealand mà không cần tiền – Đó là đi học tiến sĩ ở đất nước này. Dành cả tuổi xuân và 4 năm trời làm tiến sĩ ở đây cũng đáng, mình nghĩ thế. Sau một năm tìm học bổng và hiểu cách thức xin học bổng, mình đã chính thức đến đất nước xinh đẹp như tranh vẽ này.

Nên bắt đầu năm 2018 mình đã ở New Zealand du học và sẽ viết nhiều bài hơn về New Zealand qua những chuyến đi và trải nghiệm của mình.

Mình cũng sẽ chia sẽ cách xin học bổng ở New Zealand, nhưng nếu bạn nào muốn du học thì nên đọc các post trước của mình để có thông tin chung trước.

Mình sẵn lòng giúp các bạn trong quá trình xin học bổng và chia sẽ kinh nghiệm đi du lịch (trong khả năng của mình)

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin du học ở các post sau:

Học bổng du học – Các nguồn tìm học bổng

Học Bổng Du học – Quá trình xin học bổng

Học Bổng Du học – Chuẩn bị tinh thần

Du học Đài Loan – Đại Học Quốc Gia Chung Hsing

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s